02:12 ICT Thứ ba, 07/04/2020

GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Thứ ba - 24/01/2017 11:20
GIAO LƯU VĂN NGHỆ VỚI NGƯỜI KHUYẾT TẬT

Được sự cho phép của BGH nhà trường, sáng ngày 29/11/2016, trường THPT Trần Tất Văn đã có buổi giao lưu văn nghệ đầy ý nghĩa với hội nạn nhân chất độc da cam điôxin Hải Phòng.
Chương trình giao lưu văn nghệ giữa Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin Hải Phòng cùng thầy trò trường THPT Trần Tất Văn qua những lời ca tiếng hát sâu lắng thật nhiều cảm xúc nồng ấm tình người. Những bài ca, tiếng hát đầy tình cảm và thiết tha của các em Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin Hải Phòng đã lay động những trái tim của thầy và trò trường THPT Trần Tất Văn đối với những mảnh đời bất hạnh.
Nhân buổi giao lưu này, ngoài các tiết mục văn nghệ, BGH đã có những lời thăm hỏi, khích lệ, động viên ân cần đến các em khuyết tật và kêu gọi các cán bộ, giáo viên, nhân viên và các em học sinh hãy cùng chung tay sẻ chia, giúp đỡ bằng hình thức quyên góp ủng hộ. Tuy rằng số tiền chưa nhiều nhưng đó là tấm lòng và là nguồn động viên, sẻ chia phần nào những khó khăn, thiếu thốn mà nhà trường đã dành cho các em khuyết tật của Trung tâm. Điều ý nghĩa hơn của hoạt động này, đó là tiếp thêm cho các em khuyết tật niềm tin yêu vào cuộc sống. Hy vọng rằng, cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm của cộng đồng nói chung và thầy trò trường THPT Trần Tất Văn nói riêng, các em có thể vượt qua mặc cảm, vươn lên hoàn cảnh và số phận, hòa nhập với cộng đồng. Đồng thời qua buổi giao lưu này được nghe những lời tâm sự, lời ca tiếng hát của các em khuyết tật, các em học sinh của trường được hiểu hơn về ý nghĩa của cuộc sống, ý nghĩa của nghị lực vươn lên số phận. Để từ đó các em học sinh của trường, những người may mắn được cuộc sống ban tặng một thân hình lành lặn, nguyên vẹn, xem đó như một tấm gương thúc đẩy các em vươn lên trên mọi hoàn cảnh để học tập và rèn luyện tốt hơn để trở thành những người công dân có ích, để các em học sinh biết quý trọng cuộc sống hơn.
 Hơn nữa, góp phần giáo dục những giá trị sống và kỹ năng sống cho học sinh. Buổi giao lưu đã khơi dậy truyền thống tốt đẹp tương thân tương ái, "lá lành đùm lá rách" của dân tộc ta. Phát huy truyền thống đó, các em học sinh đã biết sống giàu lòng yêu thương hơn, biết quan tâm hơn đối với mọi người, biết tự nguyện chia sẻ cho những số phận không may, thiệt thòi hơn mình bằng những hành động thiết thực.
 Với nhiều mục đích và ý nghĩa sâu sắc như vậy, có thể nói, chương trình giao lưu văn nghệ với Hội nạn nhân chất độc da cam điôxin Hải Phòng còn được coi là một buổi học ngoại khóa đặc biệt, có ý nghĩa giáo dục, mang đậm tính nhân văn sâu sắc trong chương trình giáo dục ngoại khóa của trường THPT Trần Tất Văn.
Kết thúc buổi giao lưu, các thầy cô cùng các em học sinh nhà trường đã quyên góp ủng hộ cho Hội số tiền 5.700.000đ.

Tác giả bài viết: Nguyễn Quốc Thịnh