04:24 ICT Thứ sáu, 03/04/2020
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN TẤT VĂN

Liên kết:

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

**--** Trang liên kết **--**

Văn bản quy phạm pháp luật
Toán phổ thông
Diễn đàn Toán học
Mail's Hải Phòng Group
Văn phòng điện tử Sở GD&ĐT HP
DH Sao do
Sở GD&ĐT Hải Phòng
SMAS
Bài giảng điện tử
Bộ giáo dục và đào tạo

**--** Thống kê truy cập **--**

Đang truy cậpĐang truy cập : 101


Hôm nayHôm nay : 7743

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 85952

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12747423

**-** Clip nổi bật **-**

**---** Thăm dò ý kiến **--**

Cho chúng tôi biết bạn là ai?

Học sinh đang học tại trường

Học sinh cũ của trường

Phụ huynh có con em đang theo học tại trường

Học sinh trường khác vào xem thông tin trường

Phụ huynh tìm hiểu về trường

Cán bộ giáo viên của trường

***---*** Đăng nhập ***---***

Trang nhất » Giới thiệu

QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN TẤT VĂN

              1. Muốn học tốt, trước hết phải có kỷ luật tốt

      - Có kỷ luật tốt sẽ có chất lượng giáo dục tốt, với logic đó trường THPT Trần Tất Văn luôn chú trọng công tác giáo dục toàn diện học sinh. Nền tảng giáo dục của nhà trường là đạo đức Á Đông: “Nhân, Lễ, Nghĩa, Trí, Tin”, trước hết giáo dục học sinh “Đạo làm người” (Tiên học lễ), sau là “Đạo học” (Hậu học văn).
      - Có môi trường kỉ cương nền nếp và chất lượng tốt sẽ tạo nên sản phảm giáo dục hoàn thiện, trung thực, tiếp cận 4 trụ cột của nền giáo dục hiện đại, theo quan điểm của Unesco: “Học để biết - Học để làm việc , Học để tồn tại , Học để cùng nhau chung sống”, đáp ứng yêu cầu hội nhập Khu vực và Quốc tế.

              2. Biết cách tự học”, coi trọng việc tự học và “tự giáo dục

       - Ý chí tự học, tự rèn luyện là khởi nguồn của mọi thành công. Biết dành thời gian hợp lý để tự học, sẽ rèn cho bản thân tính kiên trì, chăm chỉ và khả năng tự lập. Tự học cũng là cách tốt nhất để HS nắm vững và phát triển kiến thức thành của chính mình. Học sinh biết cách tự học, coi trọng việc “tự học và tự giáo dục; gia đình biết cách quan tâm đầu tư đúng cách, thống nhất quan điểm giáo dục, tôn trọng và làm theo những điều được nhà trường tư vấn, chắc chắn các con sẽ khá, giỏi, thành đạt.
      - Trường THPT Trần Tất Văn coi trọng giáo dục nhân cách và hướng dẫn học sinh tự học, tự giáo dục thông qua các chuyên đề:
 "phương pháp học tập khoa học", “phương pháp tự học, tự giáo dục, tự nghiên cứu” và học tập những tấm gương điển hình, tiêu biểu trong thực tế cuộc sống do biết cách tự học mà thành tài. Mọi hoạt động dạy và học đều được tổ chức ở trường, do nhà trường quản lý, thời khóa biểu của học sinh được thông tin đến từng học sinh và gia đình đảm bảo tính vừa sức. Điều quan trọng là mỗi học sinh phải biết xây dựng cho mình thời gian biểu khoa học, giành thời gian tự học mỗi ngày, để biến kiến thức đã học, đã đọc thành của chính mình. "Trên đường thành công không có dấu chân của người lười biếng” là khẩu hiệu để học sinh  luôn tự nhắc nhở bản thân hãy tự lực vươn lên bằng năng lực và đôi chân của chính mình . . .

3. Xây dựng môi trường sư phạm trong lành, dân chủ, đoàn kết và hiện đại

        - Môi trường sư phạm trong lành, dân chủ, đoàn kết và hiện đại ở Trường THPT Trần Tất Văn được thế hiện ở sự “đoàn kết” trong nội bộ nhà trường. Ở kết quả của cuộc vận động “Dân chủ - Kỷ cương - Tình thương       .       - Trách nhiệm", ở sự đánh giá “Hiệu quả lao động là thước đo đạo đức" của người lao động. Ở lối ứng xử mô phạm, để làm cho mọi việc trở nên đơn giản, tất cả mọi người đều có thế:     
            1. Thể hiện ước muốn
            2. Nói lên sự thật
            3. Giữ đúng lời hứa.
      Vì thế, không chỉ trong nội bộ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường mà tất cả cha mẹ học sinh và học sinh đều được tôn trọng , đối xử công bằng và được tạo điều kiện làm việc và học tập tốt nhất. Đặc biệt, ai cũng có thể trực tiếp gặp Hiệu trưởng để phán ánh về các sự việc hiện tượng và tất cả sẽ được giải quyết thấu tình đạt lý, trên cơ sở quyền lợi chính đáng của học sinh và uy tín của nhà trường là trên hết.
      - Môi trường sư phạm trong lành, dân chủ, đoàn kết và hiện đại ở Trường THPT Trần Tất Văn còn thể hiện ở hiệu quả của công tác giáo dục văn hoá học đường trong nhà trường, ở cảnh quan môi trường sư phạm văn minh và luôn sạch sẽ, để bất cứ ai đến với Trường THPT Trần Tất Văn đều luôn cảm thấy mình được tôn trọng.   Vì lẽ đó nên “thói quen tốt”, văn hoá bảo vệ môi trường, kĩ năng sống” được nhà trường quan tâm giáo dục, rèn luyện.

           4. Khuyến học, khuyến tài, khơi dậy ý chí quyết tâm "học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp”

       - Cùng với sự động viên khích lệ và triển khai nhiều chuyên đề giáo dục cho học sinh toàn trường: "Sống có trách nhiệm”, “Phát huy sức mạnh nội tâm, Đối mặt với cuộc sống"... nhằm khơi dậy tinh thần hiếu học nghị lực và ý chí quyết tâm "Học tập và rèn luyện vì ngày mai lập nghiệp", nhà trường và Ban đại diện CMHS còn phối hợp xây dựng và triền khai thực hiện đồng bộ hệ thống văn bản quản lý chặt chẽ,  thưởng phạt công bằng nghiêm minh, nhằm giáo dục HS toàn trường ý thức trách nhiệm đối với bản thân, góp phần xây dựng và gìn giữ kỉ cương nền nếp nhà trường ngày càng tốt hơn.
      - Hàng năm quỹ khuyến học của nhà trường và quỹ CMHS đều dành kinh phí của trường cấp học bổng cho HS giỏi, HS nghèo vượt khó học giỏi, HS thi đỗ Đại học điểm cao. Tổ chức cho HS có thành tích xuất sắc dâng hương đền thờ khu di tích văn hoá Trạng trình Nguyễn Bỉnh Khiêm, hoặc đền thờ Trạng nguyên Trần Tất Văn, hoặc đền thờ nhà giáo Chu Văn An, Côn Sơn, Kiềp Bạc; tham quan học tập, giao lưu với sinh viên đại  học: ĐH Hải Phòng, ĐHDL Hải Phòng, ĐH Sao Đỏ, Cao đẳng Bách nghệ v..v….
      - Công tác hướng nghiệp được đặc biệt coi trọng. Việc giáo dục hướng nghiệp được tổ chức có hệ thống nhằm tư vấn hướng nghiệp cho học sinh giúp học sinh và cha mẹ học sinh nhận thức đầy đủ về nghề nghiệp trong tương lai.

 
(C) Bản quyền thuộc về Trường THPT Trần Tất Văn.

Cơ sở 1: Quyết Tiến 2, An thắng, An Lão, Hải Phòng. 0313.872.106 ---- Cơ sở 2: 165 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng. 0313.878.832

Emai: thpt-trantatvan@haiphong.edu.vn
Liên hệ admin: lienlac.trantatvan@gmail.com
(Website bắt đầu hoạt động chính thức từ Thứ 4, ngày 5/6/2013)