THPT Trần Tất Văn
05:33 ICT Thứ sáu, 03/04/2020
CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN TẤT VĂN

Liên kết:

Theo dõi chúng tôi trên Facebook

***---*** Giới thiệu ***---***

QUAN ĐIỂM GIÁO DỤC CỦA TRƯỜNG THPT TRẦN TẤT VĂN

              1. Muốn học tốt, trước hết phải có kỷ luật tốt      - Có kỷ luật tốt sẽ có chất lượng giáo dục tốt, với logic đó trường THPT Trần Tất Văn luôn chú trọng công tác giáo dục toàn diện học sinh. Nền tảng giáo dục của nhà trường là đạo đức Á...

**--** Trang liên kết **--**

Văn bản quy phạm pháp luật
Toán phổ thông
Diễn đàn Toán học
Mail's Hải Phòng Group
Văn phòng điện tử Sở GD&ĐT HP
DH Sao do
Sở GD&ĐT Hải Phòng
SMAS
Bài giảng điện tử
Bộ giáo dục và đào tạo

**--** Thống kê truy cập **--**

Đang truy cậpĐang truy cập : 198


Hôm nayHôm nay : 9490

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 87699

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 12749170

**---** Thăm dò ý kiến **--**

Cho chúng tôi biết bạn là ai?

Học sinh đang học tại trường

Học sinh cũ của trường

Phụ huynh có con em đang theo học tại trường

Học sinh trường khác vào xem thông tin trường

Phụ huynh tìm hiểu về trường

Cán bộ giáo viên của trường

***---*** Đăng nhập ***---***

Trang nhất » Tin tức » Thông tin tuyển sinh

Phụ huynh hỏi Hiệu trưởng trả lời!

Thứ tư - 03/07/2013 11:06
Trước mỗi mùa tuyển sinh, việc chọn trường, chọn lớp luôn là vấn đề được các bậc phụ huynh quan tâm hàng đầu. Để các bậc phụ huynh và các em học sinh hiểu rõ hơn và có được các thông tin chính xác nhất về trường THPT Trần Tất Văn, chúng tôi xin được trả lời các câu hỏi thường gặp của phụ huynh về trường.

Câu hỏi 1: Trường THPT Trần Tất Văn có nét giống và khác với trường THPT công lập (Vd:THPT An Lão, THPT Kiến An, …) như thế nào?
 
     Trả lời:  Trường THPT Trần Tất Văn là một trường THPT Tư thục.
   
   Giống nhau:

- Trường THPT công lập và THPT tư thục đều là hệ thống giáo dục chính quy cùng thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện đức, trí, thể, mỹ và nghề nghiệp.
- Cùng thực hiện một nội dung chương trình SGK.
- Cùng một chế độ, nội dung chương trình kiểm tra; thi cử (tốt nghiệp, đại học, cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp, học nghề) và thi đua khen thưởng .
- Người học ở cả hai hệ thống trường THPT Tư thục và THPT công lập đều được cấp bằng như nhau theo quy định chung của Bộ GD - ĐT, cùng được hưởng như nhau về chế độ miễn giảm học phí...
    
    Điểm riêng: 
Chỉ khác nhau 2 điểm cơ bản sau:
+ VỀ TUYỂN SINH:
- Trường công lập: căn cứ Quy chế tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và tờ trình UBND thành phố của Sở GD&ĐT lựa chọn và quyết định phương thức tuyển sinh lớp 10 cho từng năm.
- Trường tư thục: căn cứ hướng dẫn của Sở GD&ĐT, tình hình cụ thể của từng trường, Hiệu trưởng quyết định lựa chọn phương thức tuyển sinh cho trường mình.
+ VỀ HỌC PHÍ:
- Trường công lập: do UBND thành phố quyết định mức thu chủ yếu.
- Trường tư thục: căn cứ Luật giáo dục, Nghị định của Chính phủ về công tác xã hội hoá GD và hướng dẫn của UBND thành phố (nếu có), hàng năm nhà trường đưa ra mức thu thoả thuận với CMHS, phù hợp với người học, đảm bảo duy trì chất lượng hoạt động GD toàn diện của nhà trường./.
 
      Câu hỏi 2: Bằng Tốt nghiệp của trường THPT Trần Tất Văn có giống bằng của trường THPT công lập không (Vd:THPT An Lão, THPT Kiến An, …)?

     Trả lời:
Hoàn toàn giống bằng của các trường THPT công lập, vd:THPT An Lão, THPT Kiến An,… (Xem ảnh)
 
     Câu hỏi 3: Các học sinh theo học ở trường THPT Trần Tất Văn có được thi Đại học, Cao đẳng và các trường Trung cấp không?

     Trả lời:
Các em có đầy đủ quyền lợi hợp lệ về thi Đại học, Cao đẳng, Trung cấp như các em học sinh các trường THPT khác. Trường THPT Trần Tất Văn đã có rất nhiều em thi đỗ các trường Đại học như: ĐH Hàng Hải, ĐH Hải Phòng, ĐH An Ninh, ĐH Sao Đỏ, ĐH Sư Phạm… và rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng khác.
 
     Câu hỏi 4: Tình hình An ninh trật tự của trường thế nào?

     Trả lời:
     Nhà trường luôn là một môi trường thân thiện và an toàn cho học sinh học tập, rèn luyện. Trường luôn tự hào là ngôi trường không có tệ nạn xã hội. Trường đã có liên kết chặt chẽ về công tác đảm bảo an ninh trật tự với công an xã An thắng (An lão) và công an phường Ngọc sơn ( Kiến an).
Nhà trường thường xuyên kết hợp với lực lượng an ninh làm công tác kiểm tra nội vụ để ngăn chặn các tệ nạn xã hội xâm nhập học đường.
 
     Câu hỏi 5:  Nếu đăng ký học thì các em học sinh học ở đâu?

     Trả lời: Nhà trường có 02 cơ sở: CS I: An thắng – An lão – Hải phòng.
                                                                 CS II: 165 Hoàng Quốc Việt – Q Kiến an.
  Phụ huynh và học sinh có thể lựa chọn học ở đâu có lợi nhất cho gia đình và cho các em thì đăng ký học tại cơ sở đó.
  
     Câu hỏi 6: Các hoạt động ngoại khóa của trường thế nào?(Tiết mục văn nghệ chào mừng năm học mới của các em HS Cơ sở 2)

(Thi nấu chè chào mừng 8.3)


(Giải bóng đá Mini mừng 26.3)

 
     Trả lời: Trường THPT Trần Tất Văn, Bên cạnh hoạt động chính khóa: Luôn nghiêm túc thực hiện chương trình của bộ GD & ĐT và bổ trợ kiến thức hẫng hụt của học sinh ở các lớp dưới bằng một số buổi học tăng cường nằm trong kế hoạch của nhà trường và do BGH nhà trường quản lý – đồng chí hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo trực tiếp và chịu trách nhiệm trước ngành GD, HĐQT, trước phụ huynh và học sinh. Mặt khác, hoạt động ngoại khóa của trường Trần Tất Văn qua 15 năm xây dựng và trưởng thành cũng rất phong phú và đa dạng: Như “Xây nhà tình nghĩa cho người có công ở xã An thắng”; Đóng góp công của và hương đăng đền thờ trạng nguyên Trần Tất Văn; Là trường NCL duy nhất lọt vào vòng chung kết cuộc thi hoa học trò đất cảng tại cung thiếu nhi Hải phòng; Cuộc thi xử lý tình huống sư phạm tại huyện An hải; cuộc thi tìm hiểu truyền thống QĐND; hưởng ứng tích cực các phong trào học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực; phong trào đền ơn đáp nghĩa; ủng hộ hoc sinh vùng sâu, vùng xa và hải đảo; ủng hộ đồng bào bị bão lụt; Ủng hộ trẻ em tật nguyền….
(Dâng hương tưởng niệm thầy giáo Chu Văn An)
 
      Các hoạt động của Đoàn thanh niên CS HCM và của Hội Liên hiệp thanh niên Việt nam trong trường cũng rất mạnh: các cuộc thi văn nghệ; các cuộc thi báo tường và thi thơ; các cuộc thi đấu giao hữu bóng đá,bóng chuyền, bóng bàn; các cuộc thi nữ công gia chánh(như nấu ăn, cắm hoa); các cuộc thăm quan dã ngoại: ĐH Sao đỏ, Đh DL Hải phòng,Cao đẳng Duyên hải, trung cấp thủy sản hay Côn sơn,  Kiếp bạc, Đền Hùng, Đền Trần…Vừa kết hợp học với hành, vừa gắn kết cá nhân với tập thể, vừa học hỏi và thể nghiệm các kỹ năng sống, vừa kết hợpgiữa Nhà trường – Gia đình và Xã hội.
 
Câu hỏi 7: Điều kiện CSVC của nhà trường thế nào?

(Khuôn viên tại Cơ sở 1)


Dãy nhà B

Trả lời: Hiện nhà trường có thể đáp ứng được nhu cầu học 1 ca, mỗi lớp 1 phòng, cùng sân chơi, bãi tập rộng và đẹp.

Tác giả bài viết: Hiệu trưởng Bùi Công Đàn

Đã xem:
Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Nguyễn Quốc Thịnh - 11/07/2013 21:00
Test
thinhthp - 04/07/2013 13:13
Các bạn học sinh Cơ sở 2 trông rực rỡ quá!
Comment addGửi bình luận của bạn
Mã chống spamThay mới

Theo dòng sự kiện

Xem tiếp...

Những tin mới hơn

 
(C) Bản quyền thuộc về Trường THPT Trần Tất Văn.

Cơ sở 1: Quyết Tiến 2, An thắng, An Lão, Hải Phòng. 0313.872.106 ---- Cơ sở 2: 165 Hoàng Quốc Việt, Kiến An, Hải Phòng. 0313.878.832

Emai: thpt-trantatvan@haiphong.edu.vn
Liên hệ admin: lienlac.trantatvan@gmail.com
(Website bắt đầu hoạt động chính thức từ Thứ 4, ngày 5/6/2013)